Home
 

Đi thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Hôm nay, trời nắng rất đẹp, nên các cô giáo đã tổ chức cho các bạn ở trường Bibo House đi thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Sau nhiều ngày trời mưa ẩm ướt, hôm nay được ra ngoài chơi nên các bạn thích lắm, bạn nào cũng mặc rất đẹp, đội cả mũ nữa, xinh ơi là xinh. Đặc biệt, bạn Nhím hôm nay là ngày đầu tiên đi học, lại được đi chơi luôn, nên bạn ấy chả thèm khóc tí nào.

Bảo tàng có bao nhiêu là thứ kỳ lạ mà các bạn chưa từng thấy bao giờ, lại còn có sân rộng ơi là rộng và rất nhiều cây xanh nữa, nên các bạn nhà ta cứ gọi là thích mê đi, chạy nhảy, vui đùa thỏa thích.

Sau buổi đi chơi về, các bạn ăn trưa luôn, bạn nào cũng ăn nhiều hơn hẳn ngày thường và ngủ say tít. Buổi tối, bạn Chít về nhà kể với mẹ là “Hôm nay con đi chơi xa lắm, mẹ chẳng đến được đâu”, dù Bảo tàng chỉ cách trường có 1km thôi. Còn mẹ bạn Bun thì tâm sự, chuẩn bị cho buổi đi chơi này, mẹ bạn ấy còn hồi hộp hơn cả bạn ý cơ, không biết bạn ấy đi chơi thế nào, vì đây là lần đầu tiên bạn ấy đi chơi cùng trường mà. Sáng hôm sau, mẹ bạn ấy đi qua Bảo tàng, nhìn thấy các bạn xếp hàng vào cổng đã rất ngạc nhiên và thốt lên “Không ngờ con mình lại ngoan và có kỷ luật như thế”.

Tiếc quá, do không mang theo máy ảnh, nên không có cái ảnh nào của các bạn.